จันทร์. ก.ย. 25th, 2023

บางคนมีห้องนอนอยู่ที่หอ บางคนมีห้องนอนอยู่บ้าน ซึ่งห้องนอนนี้เป็นห้องที่เราจะต้องอยู่ทุกวัน บางคนมีห้องเป็นเซฟโซนของตัวเองดังนั้น ห้องที่เราจะอยู่นั้นควรเป็นห้องที่เราชอบ มองไปทางไหนก็น่าอยู่ ซึ่งบางคนอาจจะเบื่อๆ ห้องตัวเอง อยากลองปรับเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองใหม่  ดังนั้นลองมาหาไอเดีย DIY ตกแต่งห้องใหม่ ด้วยการเพิ่มของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ลงไปตามบริเวณห้องของเรากันดีกว่า วันนี้ baansuansuay.com มี 5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่ ให้ดูสวยและมีเสน่ห์ขึ้นมาฝากให้ได้ชมกัน แต่ละไอเดียบอกเลยว่า “ไม่ยาก” ดังนั้นใครชอบไอเดียไหน ก็ลองเก็บไปประยุกต์ ตกแต่งห้องของตัวเองกันได้เลย

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่
  1. หาตะแกรงตารางมาตกแต่งห้อง

ห้องบางคนอาจจะว่างมาก มองไปทางไหนก็จะเจอกับผนังขาวเปล่าๆ ไม่มีอำไรที่น่ามองเลย ยิ่งเราไม่ตกแต่งอะไรใส่ห้องเราเลยห้องนอนของเราก็ออกจะให้อารมณมินิมอล แต่บางคนอาจจะชอบสไตล์นี้ แต่วสำหรับใครที่ไม่ชอบสไตล์นี้ ลองหาตะแกรงที่เป็นตารางสี่เหลี่ยมมาตกแต่งห้องกันดูสักหน่อย แล้วเอาของใช้ต่างๆ มาแขวนติดลงไปบนตะแกรงนั้นๆ เช่นรูปที่เราชอบ โปสเตอร์ต่างๆ โพสอิท ของตกแต่งที่เราคิดว่าดูแล้วน่าจะเข้ากัน มันก็ทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ขึ้นเหมือนกัน

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่
  1. ตกแต่งห้องด้วยไฟประดับ

ไอเดียข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะถ้าหากใครชอบไฟในห้องที่สลัว ส้มหน่อย ซึ่งอยู่แล้วจะให้โทนอบอุ่น ซึ่งไฟประดับที่มักใช้ในงานปาร์ตี้ หรือไฟที่ใช้ติดต้นคริสมาส แต่เมื่อเอามาตกแต่งในห้องเรา จะยิ่งทำให้ห้องดูสวย ขณะเดียวกันแสงไฟสีส้มอ่อนๆ ก็สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกให้กับห้องได้ดี และจะเพิ่มความโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อลองหารูปถ่ายต่างๆ ที่เป็นความทรงจำของเรา มาแขวนประดับลงไปด้วย ก็ยิ่งจะสามารถเปลี่ยนห้อมธรรมดาที่ไม่มีอะไรกลายเป็นห้องที่น่าอยู่ และอบอุ่น หรือใครจะมิกซ์ไอเดียที่ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน มันก็เป็นเรื่องที่ไม่เลวเลยทีเดียว

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่
  1. ตกแต่งกำแพงห้องด้วยรูปถ่าย

หลายคนอาจชอบถ่ายรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวเอง รูปวิว หรืออาจจะชอบเก็บรูปไอดอลที่ตัวเองชอบ แล้วสะสมไว้ หากนำรูปเหล่านี้มาตกแต่งห้องนอนของเราก็เป็นไอเดียที่มาเลวเลยทีเดียว เพราะรูปถ่าย คือ ภาพที่เก็บความทรงจำในเรื่องราวต่างๆ ของเราเอาไว้ได้ดีที่สุด ลองมาตกแต่งสร้างมุมที่มีความหมายด้วยรูปถ่ายเอาไว้ในห้องของเราเองกันดูสิคะ จะติดตกแต่งแบบไหนก็ได้ มาเป็นกรอบรูปก็สวยคลาสสิก หรือ จะมาเป็นไอเดียเก๋ๆ ติดเป็นรูปหัวใจ แขวนกับสิ่งของ ก็เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์เช่นกัน

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่
  1. ตกแต่งห้องด้วยโมบายผ้าม่าน

มาต่อกันที่ไอเดียที่ 4 ก็เป็นอีหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้ห้องของเรามีเสน่ห์มากขึ้นแล้ว ยังทำให้ห้องของเราโรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย โดยที่ราลองหาโมบายผ้าม่านมาตกแต่งห้องกันดู จะเป็นโมบายธรรมดาๆ หรือ โมบายที่ติดรูปถ่ายเอาไว้ก็สวยเก๋ เลือกแบบที่ชอบแล้วลองตกแต่งกันดูได้เลย หรือใครจะเอารูปที่เราชอบมาแปะเพิ่มก็ได้

5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้น่าอยู่
  1. หาชั้นวางของรูปทรงเรขาคณิตมาติดตกแต่ง

มาดูกันที่ชั้นวางของกันบ้าง เราสามารถที่จะนำชั้นวางของเหล่านี้ไปตกแต่งที่โต๊ะเขียนหนังสือของเรา หรือนำชั้นวางของเหล่านี้ไปตกแต่งผนัง ซึ่งเราจะเปลี่ยนจาก ชั้นวางของธรรมดาๆ มาเป็นชั้นวางที่มีดีไซน์ รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ กันดูบ้าง แม้จะเป็นของตกแต่งเหมือนเดิม แต่ถ้าลองเปลี่ยนดีไซน์ชั้นวางดู กลับให้ความรู้สึกที่ดูแตกต่างกับห้องได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าเบื่อห้องเดิม ๆ ก็ลองเปลี่ยนชั้นวางของดูกันบ้างนะ

นี่เป็นไอเดียเพียงบางส่วนที่เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้เป็นห้องที่น่าอยู่ ซึ่งไอเดียการจัดห้องแบบนี้มีอยู่มากมายหลายแบบ เพราะความคิดสร้างสรรค์ของคนเราไม่ได้มีขีดจำกัด เราสามารถที่จะอะแด๊ปไอเดียวทั้ง 5 เดียเข้ากันก็ยังได้เลย ถ้าหากใครสนใจก็ลองไปหาทำดูกัน

แนะนำ ขั้นตอนในการเลือก “กองทุนรวม”

กองทุนรวมคืออะไร ? กองทุนรวม คือ  การระดมเงินลงทุนจากคนจำนวนมากและนำไปจดทะเบียนให้มีฐานะเป็นนิติบุคคล เพื่อตั้งเป็น กองทุนขึ้นมา โดยเงินที่ได้รับนั้นจะมี “ผู้จัดการกองทุน” ที่เป็นมืออาชีพ นำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ ตามนโยบายของแต่ละกองทุน ให้ได้รับผลตอบแทนที่งอกเงย แล้วนำมาเฉลี่ยคืนให้กับผู้ลงทุนแต่ละรายตามสัดส่วนที่ลงทุน ซึ่งก็จะมีหลายๆคนที่อยากจะหันมาลงทุนในกองทุนรวม หรือให้ความสนใจ ซึ่งกองทุนรวมนั้นก็จะมีหลากหลายประเภท  และวันนี้ paosatang.com จะมาพูดถึง 5 ขั้นตอนในการเลือก “กองทุนรวม”

5 ขั้นตอนในการเลือก “กองทุนรวม”

By admin