จันทร์. ก.ย. 25th, 2023
5 ฟาร์มต้นไม้ใจกลางกรุงเทพ ต้องการพันธุ์ไหนไปเลือกได้เลย

ต้นไม้ เป็นหนึ่งในสิ่งปลูกสร้าง ที่สร้างความสุนทรี และให้ประโยชร์กับมนุษย์หลายรูปแบบ ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบต้นไม้มาก และกำลังมองหาฟาร์มต้นไม้ สำหรับเลือกมาปลูกที่บ้าน ตาม baansuansuay.com ไปดู 5 ฟาร์มต้นไม้ใจกลางกรุงเทพ ต้องการพันธุ์ไหนไปเลือกได้เลย ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามไปเลือกต้นไม้มาประดับบ้านบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

5 ฟาร์มต้นไม้ใจกลางกรุงเทพ ต้องการพันธุ์ไหนไปเลือกได้เลย

  1. ตลาดจตุจักร
ตลาดจตุจักร

ฟาร์มต้นไม้ใจกลางกรุงเทพที่แรก แน่นอนว่ามันจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากตลาดจตุจักรที่หลายคนคุ้นเคยอย่างดี บางคนอาจงงว่าปกติก็ไปจตุจักรก็บ่อย แต่ทำไมต้นไม้ที่ขายไม่เห็นเยอะเลย เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นของอย่างอื่น เยอะกว่าต้นไม้เสมอ ต้องบอกว่าอันนั้นแค่น้ำจิ้มเท่านั้นค่ะ เพราะตลาดต้นไม้ที่จตุจักรจริง ๆ เขาจะขายกันวันพุธและพฤหัสของทุกสัปดาห์ครับ สองข้างทางในตลาดจตุจักรจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ให้คุณเลือกจนตาลาย อยากได้ไม้พรรณไหน ดอกอะไร ก็สามารถเดินเลือกได้ตามความต้องการเลย

  1. ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา
ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา

ขยับออกมานอกเมืองสักนิด แต่ไม่ได้ถือว่าเดินทางยากมากมาย นั่นคือตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา ที่นี่ก็ถือเป็นฟาร์มต้นไม้ชั้นนำ ที่คนรักสวนเลือกเดินทางไปช็อปต้นไม้กลับบ้านเช่นกัน โดยจุดนี้จะเรียกว่าตลาดก็ดูเหมือนจะไม่ใหญ่ขนาดนั้น แต่ก็รถติดตลอดเวลาผ่านเหมือนกัน ถ้าใครใช้ถนนเส้นเลียบด่วนรามอินทราช่วงตรงข้ามซอยนวลจันทร์จะทราบดี ว่า บริเวณนั้นจะมีร้านขายต้นไม้อยู่หย่อมนึงที่จะมีรถจอดซื้อเยอะมากจนเสียไปเลย 1 เลนส์ ลงสะพานข้ามแยกเกษตร-นวมินทร์ ส่วนใหญ่ที่ขายตรงนี้จะเป็นต้นไม้ขนาดเล็กถึงกลาง ใครอยากหาต้นไม้ไปปลูกริมระเบียงหรือริมรั้วก็สามารถมาดูได้เลย รับรองว่ามีต้นไม้ที่ตอบโจทย์เพียบแน่นอน

  1. ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก
ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก

ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก เดินทางจากเซนทรัล เวสต์เกตยาวลงไปตามถนนกาญจนาภิเษก จะเจอทันทีรับรองว่าหาไม่ยาก โดยบริเวณนั้นจะมีร้านขายต้นไม้เรียงรายอยู่ตามริมทางเยอะมากครับ บางแห่งก็เป็นเหมือน Avenue ต้นไม้เลย คือเป็นเวิ้งเข้าไป ซึ่งในนั้นจะรวมร้านขายต้นไม้-อุปกรณ์แต่งสวนจำนวนมาก ตลาดต้นไม้ที่ดัง ๆ บนถนนเส้นนี้ก็อย่าง ตลาดต้นไม้บุญยง ตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน และร้านขายต้นไม้อีกเยอะทีเดียวคะ ยังไงลองแวะไปดูกันได้นะคะ ไม่แน่ว่าทุกคนอาจจะได้ต้นไม้แปลก ๆ แบบที่หาจากที่อื่นไม่เจอก็ได้  

  1. ตลาดต้นไม้สนามหลวง 2
ตลาดต้นไม้สนามหลวง 2

ตลาดต้นไม้สนามหลวง 2 เป็นตลาดต้นไม่ชื่อดังฝั่งธน โดยตลาดแห่งนี้จะตั้งอยู่แถวพุทธมนฑล เลียบคลองทวีวัฒนา โดยตลาดต้นไม้ที่สนามหลวง 2 นี้ถือว่าขึ้นชื่อพอตัวเลย ด้วยเพราะมีพันธุ์ไม้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ยืนต้นขนาดกลาง หรือต้นไม้ขนาดใหญ่ก็มีให้เลือกที่นี่ แถมยังมีพื้นที่กว้างขวาง ที่จอดรถมากมาย เปิดทุกวันอีกต่างหาก ซึ่งน่าจะถูกใจคนรักต้นไม่แน่นอน เพราะสามารถเดินได้ยาว ๆ แบบปวดขาตามกันไปเลยทีเดียว

  1. ตลาดต้นไม้มีนบุรี
ตลาดต้นไม้มีนบุรี

ปิดท้ายกันที่ตลาดต้นไม้มีนบุรี ซึ่งอยู่แถบชานเมือง แต่ก็เป็นตลาดที่คนรักต้นไม้ชื่นชอบ และเดินทางไปเสมอ ความจริงถ้าบอกว่า ตลาดต้นไม้มีนบุรี หลายคนอาจจะคิดไม่ออก ว่ามันอยู่ตรงไหนกันนะ แต่ถ้าบอกว่าเป็นจตุจักร 2 ล่ะก็ ทุกคนจะต้องพร้อมใจกันร้องอ๋อแน่นอน ตลาดมีนบุรีจะเป็นตลาดที่มีของหลายชนิดขายด้วยกัน และแทบจะเหมือนกันจตุจักรทุกอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าต้นไม้ก็มาด้วยเหมือนกัน มีให้เลือกมากมายหลากสีสรรค์ หากใครไปเดินในตลาดจตุจักร 2 แล้วยังไม่หนำใจ ลองเดินไปผ่านศูนย์ฝึกอาชีพไปทางตลาดจตุจักรเก่าดูก็ได้ แล้วคุณจะเจอสวรรค์ของเหล่านักปลูกที่แท้จริงเลยล่ะ

ใครที่กำลังมองหาฟาร์มต้นไม้ สำหรับช็อปเข้าบ้านอยู่ ลองไปตามสถานที่ทั้ง 5 ที่เราแนะนำได้เลย รับรองว่ามีพรรณไม้ต่าง ๆ ให้เลือกเพียบ แถมแต่ละที่ยังเดินทางสะดวก และราคาหย่อมเยาสุด ๆ ยังไงลองปักหมุดตามไปดูนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

ในช่วงที่มาผ่าน เราเชื่อว่า คริปโต น่าจะเป็นศัพท์ที่ได้ยินผ่านหูเสมอ ในวงการนักลงทุนอย่างแน่นอน สำหรับกลุ่มนักลงทุนหรือคนที่สนใจในธุรกิจ คงจะเข้าใจคำนี้อย่างแจ่มแจ้ง ว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร แต่สำหรับใครที่เพิ่งจะเริ่มสนใจ และกำลังมองหาข้อมูลในส่วนนี้อยู่ ตามไปดูพร้อมกันเลยว่า คริปโตคืออะไร พร้อมทำความเข้าใจก่อนลงทุน     

คริปโตคืออะไร ทำความเข้าใจก่อนลงทุน
คริปโตคืออะไร ทำความเข้าใจก่อนลงทุน

By admin