พฤหัส. เม.ย. 25th, 2024
5 สวนดอกไม้เชียงใหม่

5 สวนดอกไม้เชียงใหม่ ที่เซลฟี่ปังทุกองศา

เดี๋ยวนี้เทรนด์การถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ จัดเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาว ภาพถ่ายยิ่งให้บรรยากาศเมืองนอกแทบแยกไม่ออก ข้อดีคือคนรักถ่ายรูปได้ภาพสวยกลับไปอัปโซเชียล

ส่วนเจ้าของสวนที่ปลูก ก็ได้เปิดผังธุรกิจรูปแบบใหม่ ที่สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวได้มากกว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหาโลเคชั่น สวนดอกไม้  สวย ๆ ในการถ่ายภาพอยู่ วันนี้ baansuansuay.com ขอแนะนำ 5 สวนดอกไม้เชียงใหม่ ที่เซลฟี่ปังทุกองศา ให้เพื่อน ๆ ได้สำรวจเพื่อเป็นตัวเลือก ส่วนจะมีสวนไหนสวยติดอันดับบ้าง ตามไปเช็กพร้อมกันเลย

แนะนำ 5 สวนดอกไม้เชียงใหม่ ที่เซลฟี่ปังทุกองศา

ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ขุนแปะ
ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ขุนแปะ

1. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ขุนแปะ

จะดีแค่ไหน ถ้าเราแต่งตัวเอิร์ธโทน เข้าไปอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไฮเดรนเยียมากกว่าพันต้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนแลนด์มาร์คทุ่งไฮเดรนเยียที่ใกล้บ้านเราที่สุด คงเป็นประเทศเวียดนาม แต่ในปัจจุบันเราไม่ต้องเดินทางออกนอกประเทศ ก็สามารถ     เซลฟี่ปัง ๆ กับทุ่งดอกไฮเดรนเยียได้แล้ว และสถานที่ที่เหมาะจะเดินทางไปมากที่สุดก็คือ ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ขุนแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นี่เป็นแปลงดอกไม้ของชาวบ้านซึ่งปลูกส่งโครงการหลวง ขุนแปะถือได้ว่าเป็นพื้นที่เพียงแห่งเดียวที่มีพื้นที่ปลูกดอกไฮเดรนเยียมากที่สุด จนกลายเป็นทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่กว้างใหญ่  มีหลายสีทั้ง สีขาว สีม่วง สีฟ้าอมม่วง และสีชมพู แถมมีวิวภูเขาเป็นฉากหลัง ยิ่งต้องแสงอาทิตย์ยิ่งสวยงามขึ้น โดยดอกไม้จะเริ่มบานตั้งแต่กันยายน – มกราคม ของทุกปีจ้า

ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง
ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง

2. ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง

ถือว่าป็อบปูล่าแบบสุด ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมากับการเซลฟี่ท่ามกลาง ทุ่งดอกเก๊กฮวย ที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ความพีคที่ถือเป็นไฮไลท์ของทุ่งดอกไม้แห่งนี้ คือดอกเก๊กฮวยสีขาวนวลตาบานสะพรั่ง เรียงรายเป็นแถวตามแนวทิวเขา จนกลายเป็นท้องทุ่งดอกไม้กว้าง ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนเป็นอย่างมากมาย ส่วนใครที่วางแผนจะเดินทางไป แนะนำให้ไปช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นธันวาคม ของทุกปี เพราะเป็นช่วงที่ดอกเก๊กฮวยบานสะพรั่งมากที่สุดนั้นเองค่ะ

ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

3. ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการรับลมหน้าในทุก ๆ ปี และนอกจากที่เราจะได้สัมผัสอากาศเย็น และสายหมอกที่ทอดยาวแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างของการเที่ยวม่อนแจ่มก็คือการเซลฟีกับทุ่งดอกไม้นานา ซึ่งไร่ดอกลมหนาว จัดเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยความที่เป็นเป็นทุ่งกว้างในพื้นที่ลดหลั่นไปภูเขา เห็นวิวของแปลงผักขั้นบันไดอยู่เบื้องหน้า ซึ่งทุ่งดอกไม้มีให้ชมแบบเต็มอิ่มในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือน พ.ย. เป็นต้นไป ภายในไร่ดอกลมหนาว เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ทั้งทุ่งดอกเวอร์บีน่า ดอกคอสมอส ดอกหงอนไก่สีแดง ดอกกระดาษหลากสี ที่ปลูกแซมกัน โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาทเท่านั้นเอง โดยดอกไม้จะเริ่มบานตั้งแต่ตุลาคม– มกราคม ของทุกปีค่ะ

สวนดอกมากาเร็ต
สวนดอกมากาเร็ต

4. สวนดอกมากาเร็ต

สำหรับใครไม่ได้วางแผนเที่ยว หรือพุ่งเป้าจะไปชมดอกไม้แต่แรก สามารถเลือกสวนดอกมากาเร็ต เป็นจุดแวะชมระหว่างทางได้เลย เพราะสวนแห่งนี้เปิดให้ walk in เข้าไปได้ แบบไม่ต้องจองล่วงหน้า ทั้งสวนลุงลพ สวนลุงรน สวนป้าเอี้ยง สุรชัยฟาร์ม บ้านนาฟาวเวอร์ สวนลุงสิทธิ์ สวนกลิ่นเกสร สวนลุงอ้าย ป้าแหม่ม กู๊เนียร์ ฟอเรส  ไปถึงแล้วได้ถ่ายภาพแน่นอน รับรองกดชัตเตอร์กลับมาจนเมมเต็ม  โดยดอกไม้จะเริ่มบานตั้งแต่พฤศจิกายน– มกราคม แต่ละปีมีการจัดมุม และพรอพ ถ่ายภาพใหม่ใหม่ตลอด สามารถอัพเดทภาพปัจจุบัน กันได้ที่เพจของแต่ละสวนเลยจ้า

I love flower farm
I love flower farm

5. I love flower farm

ปิดท้ายกันที่สวนดอกไม้ที่ดังที่สุดในปัจจุบันกับ I love flower farm แต่ล่ะปีสวนดอกไม้แห่งนี้ จะปลูกดอกไม้ในคอนเซ็ปที่ต่างกันออกไป เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว อย่างในปีที่ผ่านมาจะเป็นทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วง และทุ่งดอกซีโลเซีย ทั้งสีแดง ชมพู่ ส้ม มาช่วยเพิ่มสีสันให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และสำหรับ สวนดอกไม้ I love flower farm ยังต้องมีการจองเพื่อเข้าชมเหมือนเดิม ส่วนปีนี้ฟาร์มสุดเก๋แห่งนี้ จะปลูกดอกไม้ในคอนเซ็ปไหน ต้องห้ามพลาดกันเด็ดขาดนะคะ

การเที่ยวชมสวนดอกไม้ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ นอกจากจะเป็นการผ่อนคลายความเครียด และพักผ่อนอย่างดีแล้ว ยังถือเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้งด้วย ใครที่ชอบถ่ายภาพแบบปัง ๆ ท่ามกลางสวนดอกไม้สุดอลังการ รีบเอฟชุดกันไว้รัว ๆ รอได้เลยค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

เกมแนว MMORPG
เกมแนว MMORPG

เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด

By admin