จันทร์. ก.ย. 25th, 2023
ดอกไม้แทนความหมายของความรู้สึกได้นะรูยัง

หลายคนน่าจะทราบกันดีแล้วล่ะ ว่า “ดอกไม้” มันไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ดอกไม้ทุกดอกล้วนมีความหมายในตัวเอง และสามารถส่งสารจากผู้ให้ถึงผู้รับได้เสมอ สำหรับใครที่กำลังค้นหาความหมายของดอกไม้ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญพิเศษ หรือต้องการสื่อความหมายบางอย่างในเชิงสัญลักษณ์ให้คนที่รักอยู่ ตาม baansuansuay ไปดูความหมายดี ๆ ของดอกไม้ ที่ใช้แทนความรู้สึกได้เลย ส่วนแต่ละดอกจะความหมายซึ้งกินใจแค่ไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ

ดอกไม้แทนความหมายของความรู้สึกได้นะรู้ยัง?

  1. ดอกเดซี่

มาเริ่มกันที่ความหมายแทนดอกเดซี่ ดอกไม่มินิมอลที่เราคุ้นตากันก่อนเลย บางคนอาจจะคิดว่าเดซี่น่าจะเป็นดอกไม้น่ารัก ๆ ธรรมดาที่ไม่ได้มีความหมายอะไรแฝง แบบเป็นนัยยะชัดเจน แต่ความจริงเดซี่มีความหมายดีมากทีเดียว โดยความหมายจะสื่อถึงความไร้เดียงสา และความรักที่บริสุทธิ์ ด้วยดอกมีขนาดเล็ก ๆ น่ารัก จึงทำให้ดอกเดซี่เป็นดอกไม้ที่ดูร่าเริง สดใส มอบให้ใครก็ต้องชอบและรู้สึกดีอย่างแน่นอนค่ะ

ดอกเดซี่

(ดอกเดซี่)

  1. Forget-me-not (อย่าลืมกัน)

แค่ชื่อก็ซึ้งกินใจแบบไปสุดแล้ว สำหรับดอก Forget-me-not หรือที่คนไทยนิยมเรียกันว่าอย่าลืมฉัน ดอกไม้สีฟ้าสุดน่ารักนี้มีความหมายว่า “อย่าลืมฉัน” จึงกลายเป็นดอกไม้ที่มีความหมายดี ๆ เพื่อที่จะมอบให้ใครสักคนแล้วบอกเขาว่า ได้โปรดอย่าลืมเรา เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่เต็มไปด้วยความทรงจำ รักแท้ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก ในขณะเดียวกันก็สามารถมอบดอกไม้นี้ให้กับคนที่อยู่ห่างไกล เพื่อแทนความหมายว่าเราจะไม่ลืมกัน ก็สุดแสนจะกินใจเช่นกันค่ะ

Forget-me-not (อย่าลืมกัน)

(Forget-me-not (อย่าลืมกัน))

  1. ดอกพีโอนี

พีโอนี น่าจะเป็นดอกไม้ที่หลายคนเคยเห็น แต่บางครั้งอาจจะไม่รู้ชื่อ ซึ่งแน่นอนว่าไม่รู้ความหมายของมันด้วย พีโอนีมีอีกชื่อที่คนไทยเรียกกัน นั่นคือ ดอกโบตั๋น เป็นดอกไม้ซ้อนกลีบที่สวยและมีเสน่ห์มาก ๆ ส่วนใหญ่แล้วมักใช้ในช่อดอกไม้เจ้าสาว เพราะเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองควบคู่ไปกับชีวิตแต่งงานที่มีความสุข เป็นดอกไม้ที่มีความหมายเชื่อมโยงกับความรัก การแต่งงาน และแม้แต่ความเขินอาย เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความอายได้อีกด้วย

ดอกพีโอนี

(ดอกพีโอนี)

  1. ดอกแดฟโฟดิล

ดอกแดฟโฟดิล เป็นดอกม้าสีสันสดใส ที่ใครได้เห็นก็ต้องรู้สึกถึงความสดชื่น แต่ถ้ามองในมุมของความหมาย เจ้าดอกเล็ก ๆ สีเหลืองนี้ถือว่ามีความหมายพิเศษไม่น้อยเลยค่ะ แดฟโฟดิลเป็นดอกไม้สื่อความหมายที่เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ เพราะเป็นหนึ่งในสัญญาณแรกของฤดูใบไม้ผลินั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของความโชคดีของความสำเร็จในอนาคตอีกด้วย หากคุณต้องการขอให้ใครสักคนโชคดีนี่เป็นของขวัญที่ดีที่จะมอบให้ ไม่มีดอกไม้ไหนจะเหมาะสมสำหรับโอกาสเหล่านี้อีกแล้ว แต่ที่สำคัญควรให้ดอกแดฟโฟดิลเป็นช่อ อย่าให้ดอกแดฟโฟดิลดอกเดียว เพราะนั่นจะแสดงถึงความโชคร้ายนะคะ

(ดอกแดฟโฟดิล)

(ดอกแดฟโฟดิล)

  1. ดอกคาร์เนชั่น

คาร์เนชั่น เป็นดอกไม้ที่เราเห็นตามท้องตลาดทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ดอกคาร์เนชั่นก็มักจะได้รับความนิยมเสมอ ซึ่งความหมายที่แฝงมากับดอกคาร์เนชั่น มันคือการแสดงความยินดีให้กับใครสักคน สีแดงเข้ม สื่อถึงความรักและความเสน่หา เหมาะที่จะมอบให้กับคนรักของคุณ สีขาว สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์และความโชคดี สามารถมอบให้เพื่อนหรือคนสนิทได้ และสุดท้ายกับสีชมพู ที่สื่อถึงความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดของแม่ เหมาะที่สุดที่จะมอบให้กับคุณแม่ในวันสำคัญอย่างเช่นวันเกิดหรือเทศกาลต่าง ๆ ในขณะเดียวกันก็มีความหมายสื่อถึงคนรักได้ด้วย หมายถึง ฉันจะไม่มีวันลืมคุณ นับเป็นดอกไม้ที่มีความหมายโรแมนติกแบบสุด ๆ ไปเลยว่าไหมคะ?

ดอกคาร์เนชั่น

(ดอกคาร์เนชั่น)

ใครที่กำลังมองหาดอกไม้ความหมายดี ๆ มอบให้คนที่รัก หรือคนที่รู้สึกดีด้วยในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ลองเลือกดอกไม้ 1 ใน 5 ชนิดที่เรานำเสนอไปดูสิคะ แนะนำเพิ่มเติมอีกนิด ว่าถ้าอยากให้คนที่รับเข้าใจความหมายแบบลึกซึ้ง ลองเขียนโน้ตเล็ก ๆ บอกถึงความหมายของดอกไม้ที่เลือกไปด้วย รับรองไม่ว่าใครได้รับก็ต้องยิ้มตามแบบแก้มปริแน่นอน

ส่วนใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้าน เราจะพาไปดู ของแต่งบ้านในยุค 90 ถือได้ว่าเป็นยุคที่มีความโดดเด่นในทั้งคน สัตว์ สิ่งของ แต่เป็นเรื่องปกติเมื่อกาลเวลาผ่านไป สรรพสิ่งบนโลกใบนี้ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงตาม เราจึงรวบรวม ของแต่งบ้านยุค 90s ที่เพิ่มความวินเทจน่ามอง มาให้คนรักบ้านได้รู้จักส่วนจะมีอะไรบ้างก็ตามไปได้เลย

ของแต่งบ้านยุค 90s ที่เพิ่มความวินเทจน่ามอง
ของแต่งบ้านยุค 90s

By admin