พฤหัส. เม.ย. 25th, 2024
ช่อดอกไม้ไหนดี ที่บัณฑิตต้องกดLike

8 ดอกไม้รับปริญญา ที่บัณฑิตต้องกด Like แน่นอน

เทศกาลรับปริญญา ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข และความชื่นมื่น เพราะจะเต็มไปด้วยคนที่เรารัก มาร่วมแสดงความยินดีในงานสำคัญ และแน่นอนว่าหนึ่งสิ่งที่แทนความสุข หรือความยินดี ที่เหล่าญาติมิตร เพื่อนฝูงมีให้กับบัณฑิตในวันจบ มันคือช่อดอกไม้ ดอกไม้แต่ละแบบจะมีความหมายในตัวเองต่างกันออกไป ซึ่งสามารถสั่งได้หลายช่องทาง ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหาดอกไม้ความหมายดี ๆ สำหรับให้คนสำคัญในวันรับปริญญา วันนี้ baansuansuay ขอนำเสนอ 8 ดอกไม้รับปริญญา ที่บัณฑิตต้องกด Like แน่นอน ส่วนจะมีดอกอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

8 ดอกไม้รับปริญญา ที่บัณฑิตต้องกด Like แน่นอน

ดอกไม้รับปริญญา-ดอกกุหลาบ
ดอกไม้รับปริญญา-ดอกกุหลาบ

1. ดอกกุหลาบ

                ถือว่าเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะกุหลาบเป็นดอกไม้แสดงถึงความรัก อีกทั้งยังดูดี เป็นทางการ แสดงถึงความจริงใจ ความมั่นคง  ส่วนใหญ่จะให้กันงานแต่งงาน เทศกาลวันวาเลนไทน์ ดอกกุหลาบมีให้เลือกหลายสี สีแดง สีชมพู สีขาว สีเหลือง สีส้ม นี่เป็นดอกไม้ที่เหมาะกับการเป็นช่อดอกไม้รับปริญญามาก ๆ เลย

 ดอกลิลลี่
ดอกลิลลี่

2. ดอกลิลลี่ 

              ดอกลิลลี่มีความหมายที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ (ลองนึกถึงละครแรงเงา Ver.2012 ฉากที่มุตตาถือช่อดอกลิลลี่) ดอกลิลลี่ลักษณะกายภาพสื่อถึงความร่าเริงและเบิกบานได้เป็นอย่างดี และมีใบดอกที่ใหญ่ หากรวบรวม 2-3 ดอกก็จะได้ช่อดอกไม้ที่ใหญ่ นี่จึงเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับกับการเป็นช่อดอกไม้ในวันรับปริญญา ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่องของบัณฑิตจบใหม่ที่จะเบ่งบานสู่โลกภายนอก

 ดอกไฮเดรนเยีย
ดอกไฮเดรนเยีย

3. ดอกไฮเดรนเยีย

              ลักษณะกายภาพของดอกไฮเดรนเยีย มีขนาดเล็กเป็นพุ่ม ๆ ความสูงอยู่ที่ 15-20 ซม.ด้วยมีความน่ารักอยู่ในตัวอยู่แล้ว เหมาะกับการเป็นช่อดอกไม่ในวันรับปริญญา แสดงถึงบัณฑิตที่มีอายุน้อยกว่า ความอ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้บัณฑิตที่ได้รับนั้นรู้สึกยิ้มแย้มไม่น้อย อีกทั้งยังเป็นแสดงความขอบคุณจากบัณฑิตแก่ผู้ให้

ดอกทิวลิป
ดอกทิวลิป

4. ดอกทิวลิป

              ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่มีความสวยงาม มีหลายสีสันเช่น สีขาว สีแดง สีส้ม สีชมพู สีเหลือง เป็นต้น สามารถเจริญเติบโตได้ดีในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ แสดงถึง ความใฝ่ฝัน การเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ เปรียบเสมือนบัณฑิตที่จะก้าวสู่โลกแห่งความเป็นจริงและแสวงหาความสำเร็จในวัยทำงาน

ดอกกล้วยไม้ฟาแลน
ดอกกล้วยไม้ฟาแลน

5. ดอกกล้วยไม้ฟาแลน

              กล้วยไม้ฟาแลน สัญลักษณ์แสดงถึงความสำเร็จ ดังนั้นกล้วยไม้ชนิดนี้จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ซึ่งสื่อถึงความหรูหรา แต่ด้วยกระบวนการเพาะเลี้ยงที่ซับซ้อนและมีราคาแพง จึงทำให้ดอกไม้ชนิดนี้ไม่ค่อยมีคนนิยมนำมาเป็นช่อดอกไม้รับปริญญาสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหาใครชอบความแปลกใหม่และดูดีมีภูมิฐาน ดอกกล้วยไม้ฟาแลน จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่แนะนำ

ดอกทานตะวัน
ดอกทานตะวัน

6. ดอกทานตะวัน

              เป็นดอกไม้ที่มีรูปทรงที่แสดงถึงความเบิกบาน ความสุข ความสำเร็จ มีสีเหลืองสวยงามแสดงถึงความสดใส  เจริญเติบโตได้ดีภายใต้แสงแดด ทำให้ดอกไม้เบ่งบานสวยงาม สื่อถึงบัณฑิตที่ได้รับความสำเร็จ แสวงหาความสำเร็จในอนาคต และได้รับความสุขจากคนรอบข้าง ดังนั้นดอกทานตะวันจึงเหมาะที่จะเป็นช่อดอกไม้ในวันรับปริญญา

ดอกยิปโซ
ดอกยิปโซ

7. ดอกยิปโซ

              นี่เป็นอีกดอกไม้ชนิดหนึ่งที่มีความคล้างคลึงกับดอกไฮเดรนเยีย เป็นดอกไม้ทรงพุ่ม แต่จะมีขนาดเล็กกว่าดอกไฮเดรนเยียเท่านั้น แสดงถึงความนารัก เบิกบาน น่าถะนุถนอม หากใครให้ช่อดอกไม้กับบัณฑิต จะทำให้ช่อดอกไม้ดูเด่นสง่า เข้ากับชุดครุย ทำให้เกิดความน่ารักของบัณฑิตอีกด้วย

ดอกคาร์เนชั่น
ดอกคาร์เนชั่น

8. ดอกคาร์เนชั่น

              ดอกคาร์เนชั่นเป็นดอกไม้ ที่แสดงถึงการเฉลิมฉลอง ความโชคดี ความชื่นชมยินดี ซึ่งดอกคาร์เนชั่นมีหลายสีให้เลือกด้วยกัน เช่น สีแดง สีชมพู สีขาว สีเหลือง สีม่วง สีเขียว เป็นต้น ดังนั้นดอกคาร์เนชั่น เป้นดอกไม้ที่เหมาะสำหรับเป็นช่อดอกไม้สำหรับงานรับปริญญาได้เป็นอย่างดี

           จากดอกไม้ 8 ชนิด ที่ baansuansuay ได้เลือกมานั้น ล้วนเป็นดอกไม้ที่สีสันสวยงาม มีชื่อที่ไพเราะ ความหมายเป็นมงคลสำหรับสำหรับบัณฑิตที่จบใหม่ ทำให้เกิดความสุขทั้งบัณฑิตและผู้ให้ หากใครมีคนใกล้ตัวรับปริญญา แต่ยังคิดของขวัญรับปริญญาไม่ออก ช่อดอกไม้ 8 ชนิดนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันนะครับ

แนะนำ หนังเก่าน่าดู

ไททานิค
Titanic

ปัจจุบันจะเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ และพยายามนำเสนอแง่มุมใหม่ ๆ ที่อาจจะบอกเล่าเรื่องของนอกโลกได้แล้ว แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ ว่าหนังในช่วงยุคเริ่มต้น มันมีเสน่ห์น่าค้นหา และน่าติดตามมุมมองการเล่าเรื่อง ซึ่งถือเป็นความคิดของคนในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี

By admin