พฤหัส. เม.ย. 25th, 2024
ต้นไม้น่าปลูกในห้องนอน

การที่คุณตื่นเช้ามาแล้วเจอสิ่งที่เป็นสีเขียวน่าจะสบายตาไม่น้อยเลย การที่คุณปลูกต้นไม้ในห้องนอน นอกจากช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังส่งผลต่อการนอนหลับที่ง่ายขึ้น หลับลึกมากกว่าเดิม สร้างสุขภาพที่ดี มีต้นไม้หลายชนิดที่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอนเพื่อพักผ่อนของทุกคนเลย ทำให้ทาง baansuansuay อยากจะแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาการนอนหลับลองเลือก ต้นไม้น่าปลูกในห้องนอน มาปลูกไว้ได้เลย

ต้นไม้น่าปลูกในห้องนอน เพื่อให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้น

การปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นการทำให้พื้นที่ที่เราอยู่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เลยทำให้หลาย ๆ คนเริ่มนำต้นไม้มาปลูกในห้องนอนมากขึ้น การเลือกต้นไม้สักต้นมาปลูกเพื่อให้เหมาะกับบริเวณนั้น ๆ บางคนก็อาจจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ เลยเราจะมาแนะนำต้นไม้ที่น่าปลูกในห้องนอนและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของการนอนหลับอย่างเพียงพอ

  • เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  • ผิวพรรณ์ดูสดใส เปล่งปลั่ง
  • เพิ่มประสิทธิภาพความคิดสร้างสรรค์
  • มีอายุยืนยาวกว่า
  • ลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวาน
  • อารมณ์แจ่มใส

เฟิร์นบอสตัน

มักปลูกแบบใส่กระถางแขวน ด้วยลักษณะของลำต้นและใบเมื่อเริ่มโตขึ้นจะหักออกลงด้านล่าง มีชั้นใบขึ้นต่อกันเยอะจึงทำให้ดูสวยงาม นี่เป็นต้นไม้ที่ต้องดูแลพิเศษเพราะต้องการน้ำสูง หากปล่อยไว้หรือขาดน้ำใบจะเปลี่ยนสีออกเหลืองหรือเหี่ยวทันที นิยมปลูกในห้องนอนเพราะช่วยดูดสารพิษที่อยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้รู้สึกสดชื่นในทุกเช้า

พลูด่าง

สามารถเลือกปลูกได้ทั้งแบบกระถางที่มีดินหรือกระถางที่ใส่น้ำเอาไว้เพียงอย่างเดียว ทนต่อสภาพแวดล้อมดีสุด ๆ แม้ไม่มีแสงก็ยังเจริญเติบโต ลักษณะใบจะโค้งมน ปลายเรียว สีพื้นของใบเป็นสีเขียวแล้วมีความด่าง เช่น สีขาว , สีชมพู จึงทำให้ดูสวยงามอย่างมาก ซึ่งต้นพลูด่างนี้ยังช่วยดูดซับสารพิษต่าง ๆ ภายในห้องนอน ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

ต้นไม้น่าปลูก

ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้ที่หลาย ๆ คนคุ้นชินกันพอสมควรในการนำไปปลูกไว้ที่ห้องนอน ต้องปลูกกับดินเพราะใช้เหง้าฝังลงไป เมื่อเติบโตใบจะค่อย ๆ โผล่ออกจากเหง้า มีลักษณะเป็นใบเดี่ยว ไม่ค่อยเรื่องมากในการดูแล เหมาะกับคนเวลาน้อย 1 สัปดาห์รดน้ำแค่ 2-3 ครั้ง ก็เพียงพอ ไม่ชอบแดดจัดจึงแนะนำให้ตั้งไว้จุดร่ม ๆ ภายในห้องนอน ช่วยฟอกอากาศให้สดชื่น

มะลิ

ต้นไม้ที่ทุกคนรู้ดีว่ามีกลิ่นหอมมาก ๆ จึงช่วยให้การนอนหลับในแต่ละคืนสบายยิ่งขึ้น หลับลึกกว่าเดิม ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก การปลูกเอาไว้ที่ห้องนอนแนะนำว่าควรเลือกมะลิพันธุ์เล็ก ปลูกลงกระถางกับดิน เปิดหน้าต่างเพื่อให้ได้สัมผัสกับอากาศภายนอกบ้าง และควรยกมาวางริมหน้าต่างเพื่อรับแดดยามเช้า ดูแลไม่ยาก เวลาดอกออกเยอะ ๆ พิสูจน์แล้วว่าหอมฟุ้งกระจายไปทั่วห้องจริง

เดหลี

ใบของต้นเดหลีจะมีความมนรี จึงสร้างความสวยงามและนิยมใช้เป็นต้นไม้ในการตกแต่งห้องนอนไปในตัว ไม่ชอบน้ำเยอะ เวลาปลูกลงกระถางกับดินจึงไม่ต้องรดน้ำบ่อย ๆ อาจสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็เพียงพอแล้ว ความพิเศษของต้นนี้คือช่วยดักฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่อยู่ในห้อง จึงทำให้ลดปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ อาทิ หอบหืดหรือภูมิแพ้ ได้เป็นอย่างดี

ปาล์มสิบสองปันนา

ต้นไม้ประเภทลำต้นเดี่ยว เมื่อเริ่มโตจะหักงอลักษณะหงายมาทางด้านนอก ใบเรียวยาว แยกออกเป็น 2 ฝั่งเรียงติดกันในแต่ละกิ่ง ถือเป็นต้นไม้ที่มีความทนทาน ตายยาก จะปลูกในร่มหรือกลางแจ้งก็ได้ ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ๆ ต้นไม้ชนิดนี้นิยมปลูกภายในห้องนอนเพื่อช่วยดูดสารพิษต่าง ๆ โดยเฉพาะสารไซรีน จึงทำให้หลับสบายตลอดคืน พร้อมกันนี้ยังคายเอาความชื้นออกมาจึงเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว

เศรษฐีไซ่ง่อน

ลักษณะเป็นไม้ล้มลุก ปลูกลงกระถางดินวางพื้นหรือแบบแขวนเพื่อโชว์ความสวยงามหรูหราก็ได้ทั้งหมด มีใบเรียวยาวหน้าแคบออกมาซ้อนกัน ปลายใบแหลม ดอกลักษณะตั้งชูมีขนาดเล็ก สีขาวอมม่วงสวยงาม มีคุณสมบัติเด่นในการดูดสารพิษภายในพื้นที่ที่ปลูกเอาไว้

นี่เป็น ต้นไม้น่าปลูกในห้องนอน ที่เราอยากแนะนำให้คนที่อยากนอนหลับสนิทและได้พักผ่อนได้ยาวนานขึ้น แต่ยังช่วยให้มีสุขภาพดี สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย หรือคุณชอบเป็นต้นไม้จิ๋ว ลองมาดู 8 สายพันธุ์แคคตัส ต้นจิ๋วสุด Cute

By Jira