จันทร์. ก.ย. 25th, 2023
ต้นไม้บนโต๊ะยอดนิยม

               การวางต้นไม้บนโต๊ะนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์  เพราะนอกจากจะให้ความร่มรื่นและความสวยงามแล้ว ยังช่วยซับคาร์บอนไดออกไซด์และสารพิษต่าง ๆ  ผลิตออกซิเจนเป็นจำนวนมากอีกด้วย มีผลวิจัยอีกด้วยว่า การตั้งต้นไม้บนโต๊ะนั้นจะทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ วิสัยทัศน์อย่างลุ่มลึก จะทำให้บรรลุเป้าหมายอย่างสำเร็จลุล่วง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  บางชนิดให้ความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้คนที่ทำงานเกิดความราบรื่น ประสบความสำเร็จ ส่วนจะมีต้นไม้อะไรบ้างที่ baansuansuay.com เอามาฝากัน พบกับ 5 ต้นไม้บนโต๊ะยอดนิยม

5 ต้นไม้บนโต๊ะยอดนิยม

ต้นกระบองเพชร
  1. ต้นกระบองเพชร

                เปิดตัวอันดับแรกเลยกับ ต้นกระบองเพชร ถือได้ว่าเป็นจ้าวแห่งต้นไม้บนโต๊ะ เพราะมีหลายขนาดให้เลือก และสายพันธุ์ให้เลือกถึง 1,500 พันธุ์ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ดูแลง่าย ทนทานได้ทุกสภาพอากาศ  มีคุณสมบัติดูดซับแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ด้วยนะ ดังนั้นจึงเป็นไม้บนโต๊ะอันดับต้น ๆ ของใครหลายคน แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเพาะเลี้ยงมืองใหม่ ที่ยังไม่ชำนาญในการดูแลพืชพรรณ

ต้นพลุด่าง
  1. ต้นพลูด่าง

                ในช่วงนี้หลายคงกำลังพูดถึงต้นพลูด่าง เงินแสนกำลังเป็นกระแสไหลเชี่ยว ยิ่งกว่าน้ำทะลัก ถ้าเจ้าต้นไม้นี้ได้มาวางที่โต๊ะของเราจะมีความเชื่อว่า จะช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก หรือการเป็นที่รัก มีคนเอ็นดู  ทำงานประสบความสำเร็จ ราบรื่น ไม่ติดขัด แถมมีสีของใบที่สวยงามเต็มไปด้วยสีขาวนวล แกมกับจุดสีเขียวเข้ม เมื่อเหนื่อยล้าจากการทำงาน หากได้มองจะทำให้สดชื่น สบายตา และผ่อนคลาย ทำให้ต้นพลูด่างเป็นที่นิยมอย่างในการตกแต่งบ้านและตั้งโต๊ะ

ต้นบอนไซ
  1. ต้นบอนไซ

                บอนไซ  ถือได้ว่าเป็นชนิดของต้นไม้ที่มีความสวยงามและอลังการงานสร้าง โดยเฉพาะในงานศิลปะของประเทศญี่ปุ่นอีกแขนงหนึ่ง ด้วยความที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ผ่านการตัดแต่งเป็นอย่างดี รวมถึงความหรูหรา สังเหตูถ้ากระถางต้นไม้นี้ได้มีการวาดเขียนของลายเส้นก็ยิ่งทำเลิศเลอPerfect มากกว่าเดิม ลองคิดดู  ก็ทำให้หลายคนอยากที่จะครอบครองรวมถึงผู้เขียนด้วย แต่ความที่มีราคาแพง ทำให้ใคร ๆ ก็ที่จะไม่เลือกซื้อเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบความแปลกไหมแต่หรู แนะนำบอนไซเป็นต้นไม้ตั้งโตเลย มีความเชื่ออีกด้วยว่า ความแข็งแกร่งที่จะช่วยให้ผู้ปลูกฝ่าฝันจากอุปสรรคในการทำงานนี่เอง

ต้นออมเงิน
  1. ต้นออมเงิน

                 ต้นออมเงินเป็นพืชตระกูลไม้เลื้อยที่เกาะติดกับวัสดุอื่น ใบทรงกลม ขอบใบมีสีเขียว ชอบโดนแสงแดด และอากาศที่ชื้น ปลายใบเรียวแหลมคล้ายกับถุงเงิน และมีความเชื่อโบราณด้วยว่าหากบ้านไหนปลุกต้นออมเงินจะช่วยในเรื่องของการเงิน เก็บออมจากน้ำพักน้ำแรง ทำให้มีรากฐานที่มั่นคงและควบคุมไม่ให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อีกทั้งมีการเสริมโชคลาภในการลงทุนต่าง ๆ ทำให้เงินไหลมาเทมา เหมาะสำหรับคนทำงานเกี่ยวข้องกับเงินทอง หรือทำมาค้าขายนั่นเอง ซึ่งเป็นต้นไม้มงคลที่สมชื่อกับ ‘ออมเงิน’ จริง ๆ ด้วย

ต้นหน้าวัว
  1. ต้นหน้าวัว

                   ต้นหน้าวัว หรือดอกหน้าวัว หลายคนฟังดูแล้วอาจจะสงสัยหรือไม่รู้จักก็ได้ แต่มีความเชื่อจากโบราณว่าเป็นดอกไม้อัปมงคล มักจะใช้เป็นดอกไม้งานศพ อีกแง่หนึ่งก็เป็นพืชพรรณที่ดีนะ รูปลักษณ์ของดอกหน้าวัวมีรูปคล้ายหัวใจ สื่อถึงการแสดงความรักที่มั่นคง ซึ่งชาวยุโรปนิยมเอามาให้ อีกอย่างแนะนำให้เป็นต้นไม้บนโต๊ะเลย เพราะว่าเจ้าต้นไม้นี้ ถ้าได้มาโผล่อยู่ที่โต๊ะทำงานสักตัว จะทำให้การการทำงานมีความหลากหลายและโดดเด่น และกลายเป็นที่ชื่นชอบของเจ้านาย ตอบโจทย์มากสำหรับใครที่ทำงานสายครีเอท

               สุดท้ายนี้จะบอกว่าต้นไม้บนโต๊ะ ที่เราได้รวบรวมมานี้ล้วนเป็นชนิดที่ใคร ๆ ก็รู้จัก มีการดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมยังช่วยดูดซับสารพิษ แสงรังสีจากหน้าจอ ผลิตออกซิเจน แทบทุกชนิดให้ความหมายที่เป็นมงคลและส่งพลังบวกในการทำงาน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลยคุณผู้ชม  หากใครมีความคิดที่อยากจะเอาต้นไม้วางบ้านโต๊ะ แต่คิดไม่ออก 5 ต้นไม้บนโต๊ะยอดนิยมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกตามต้องการครับ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

จะพาทุกคนไปดูโทรศัพท์ว่ารุ่นไหนจะคุ้มค่า และสเปคตรงตามความต้องการของเรา ใครที่กำลังหาโทรศัพท์ที่กล้องสวย และสเปคเครื่องดี ๆ ไว้ใช้งาน ทำคอนเท้นต์ออนไลน์ หรือคอนเท้นต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะถ่ายภาพนิ่ง บันทึกวิดีโอ ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหน ไปพบ เทียบกล้อง 4 ค่ายโทรศัพท์กล้องรุ่นไหนปัง ไว้ช่วยในการตัดสินใจ

4 เทียบกล้อง 4 ค่ายโทรศัพท์กล้องรุ่นไหนปัง
เทียบกล้อง 4 ค่ายโทรศัพท์กล้องรุ่นไหนปัง

By admin